Diễn ra duy nhất một đêm vào 31/03/2024 tại nhà hàng Pink Pearl, không gian tuyệt mỹ và đầy mê hoặc do kiến trúc sự đại tài Bill Bensley thiết kế, sự kiện được dẫn dắt bởi Bếp trưởng 1-sao Michelin Yamaguchi Hiroshi từ nhà hàng Koki danh tiếng của khách sạn Capella Hà Nội, cùng với Bếp trưởng Điều hành của JW Marriott Phú Quốc – Amedeo Ferri và đầu bếp tài hoa Danny Đỗ từ Pink Pearl.
Những ‘ngôi sao’ đầu bếp sẽ hợp tác cùng nhau để tạo ra một thực đơn gồm 8 món tinh tuyển, tôn vinh sự hài hòa giữa hương vị, nguyên liệu tốt nhất và kỹ thuật chế biến của những nghệ nhân. Tất cả nhằm cống hiến trọn vẹn cho một hành trình ngoạn mục qua từng phong vị, mở ra sự khám phá vẻ đẹp di sản ẩm thực từ đất nước mặt trời mọc đến xứ sở của rượu vang lừng danh trong sự kết nối mang dấu ấn sáng tạo độc đáo của mỗi đầu bếp.
Bếp trưởng người Nhật Yamaguchi Hiroshi, với giải thưởng một sao Michelin danh giá, được quý trọng như một bậc thầy am tường và đầy đam mê với nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki truyền thống của Nhật Bản. Những sáng tạo vượt trội và đậm cá tính của ông được phản ánh qua sự chính xác, tinh tế và chiều sâu của hương vị. Đầu bếp Hiroshi sẽ nâng tầm trải nghiệm cho thực khách trong sự kiện lần này với những tuyệt tác ẩm thực đẳng cấp.
Tâm điểm sáng tạo của Hiroshi trong thực đơn chính là món Thăn ngoại bò Yaeyama Kyori với công thức nướng giòn đặc trưng và rau củ nướng theo mùa, được biết đến như một món ăn quý hiếm và được ngợi ca từ quần đảo Yaeyama của Nhật. Nổi tiếng với độ mềm, vị ngọt tự nhiên và hương vị độc đáo, loại thịt bò thượng hạng này được sản xuất theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ cách nuôi đến cách chế biến để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Trung bình, một chú bò Yaeyama Kyori được nuôi trong 3 năm (tối thiểu 30 tháng trở lên) để có thời gian đủ dài để khiến lượng amino axit (một loại axit tạo nên vị ngọt của thịt) đạt tới mức tối đa.
Trong khi đó, bếp trưởng Amedeo Ferri truyền tải vào mỗi món ăn của mình một triết lý ẩm thực ‘từ trang trại đến bàn ăn’ bắt nguồn từ giá trị truyền thống và nguyên bản mà ông được thừa hưởng và lĩnh hội từ di sản ẩm thực lâu đời của Ý cũng như từ vùng đất quê hương ông Umbria, nơi nổi tiếng với các loại nấm truffle và những nguyên liệu địa phương độc đáo.
Hơn hai thập kỷ qua, Ferri tích lũy vô vàn kinh nghiệm quý giá khi làm việc trong ngành dịch vụ hiếu khách tại nhiều nơi trên thế giới như Ý, Dubai, Úc, Anh, Thái Lan và Trung Quốc. Trong sự kiện ẩm thực lần này, ông đặc biệt giới thiệu món Hoành thánh nhân lưỡi bê hầm, một sự hòa quyện đặc sắc giữa hương vị Á Châu và Địa Trung Hải, mang vẻ đẹp pha trộn hài hòa giữa các nền văn hóa, đồng thời bày tỏ lòng tôn kính đối với tính đa dạng của các nền ẩm thực, và những yếu tố này đã định hình nên bản sắc ẩm thực của bếp trưởng Ferri.
Góp thêm tinh hoa cho đêm tiệc, đầu bếp trẻ tải năng Danny Đỗ với niềm đam mê dành cho ẩm thực Pháp sẽ mang đến một góc nhìn mới mẻ trong nhà bếp khi anh truyền vào từng món ăn sự sáng tạo và đổi mới đầy tính khám phá.
Tuyệt phẩm của Danny tập trung vào đặc trưng bản địa, ngợi ca sự trù phú của vùng biển Phú Quốc khi anh sử dụng nhum (hay còn gọi là cầu gai), đặc sản địa phương kết hợp cùng Trứng cá muối Oscietra và Tôm Carabinero cao cấp, tạo nên một mỹ vị biển khơi vô cùng tinh tế, mang tinh thần giao thoa của ẩm thực truyền thống giữa Á Châu và Địa Trung Hải.
Không dừng lại ở đó, một bộ sưu tập các loại rượu vang và sake được phục vụ kèm thực đơn để khai mở những tầng hương vị trong từng món ăn mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho thực khách. Điểm nhấn của đêm tiệc chính là rượu Katsuyama Ken Junmai Ginjo, một loại sake cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản được làm thủ công với chất lượng đỉnh cao.
“Tôi tin rằng ở Pink Pearl, thực khách có thể tìm thấy những tinh hoa chắt lọc của nghệ thuật ẩm thực sang trọng và tinh tế, và sự quay trở lại lần thứ năm của ‘A Whimsical Gastronomic Journey’ một lần nữa là minh chứng cho cam kết của chúng tôi về việc mang những nốt vị nâng tầm đến với Đảo Ngọc Phú Quốc,” Tổng Quản lý John Woolley chia sẻ. “Tôi hy vọng quý vị sẽ có một trải nghiệm đi qua những miền ẩm thực giao thoa tinh tế, và những câu chuyện văn hóa được kể bởi các đầu bếp tài hoa trong lần kết hợp thú vị này.”
Đêm tiệc có giá 6.200.000++ VNĐ mỗi khách cho thực đơn 8 món và 8.100.000++ VNĐ khi phục vụ kèm rượu vang và sake cho mỗi món. Để đặt bàn, vui lòng liên hệ: Website: http://www.marriott.com/offers/michelin-starred-chef-off-109084 E-mail: mhrs.pqcjw.dining@marriott.com ĐT: +84 29 7377 9999 |
About JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa
Nép mình bên bờ cát và làn sóng của Bãi Khem, JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa là một thiên đường nghỉ dưỡng sang trọng của điểm đến du lịch Phú Quốc. Theo câu chuyện của khu nghỉ dưỡng, nơi đây từng là trường đại học của Pháp thế kỷ 19, và đã được kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley thiết kế lại thành một kiệt tác độc bản bên bờ biển. Nằm dọc theo dải bờ biển tuyệt đẹp ở Phú Quốc, JW Marriott Phu Quoc chào đón bạn với các phòng và suite sang trọng có ban công riêng, cùng với những biệt thự có hồ bơi riêng tư. Khơi dậy các giác quan với hành trình ẩm thực phong phú tại các nhà hàng và quán bar sang trọng của chúng tôi. Bạn có thể thư giãn bên hồ bơi con sò, lát gạch khảm hoặc trên dải cát trắng tinh khiết của Bãi Khem, hoặc tái tạo năng lượng với các liệu pháp mát-xa, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại Spa by JW.